Treo router (và các đồ vật) không cần đóng đinh.

Treo router (và các đồ vật nặng khác) lên mà không cần đóng đinh móc vào tường

Thường thì khi cần treo cái gì đó lên tường, ví dụ như tranh ảnh, hay trong trường hợp của mình là cái router mạng. Chúng ta sẽ nghĩ tới việc đóng đinh hoặc móc. Nhưng làm vậy thì hư tường, lại phải mất công khoan rồi dọn nữa . Nhất là khi khu tường này có vẻ như có dây điện bên trong. Giải pháp hay hơn mà mình vô tình thấy đó là sử dụng Miếng dán tường AB.

Bạn cú tưởng tượng loại keo này giống như keo 2 mặt vậy. Một mặt nó dán chặt vào vật bạn cần treo, mặt kia dán vào tường. Chỉ khác là để tăng cường độ chắc chắn thì lớp dán được tách thành 2 phần. Một phần dán vào tường, một phần dán vào đồ vật. Chúng sẽ kết nối với nhau bằng móc velcro . Mình không biết tiếng Việt gọi là gì, đại loại là cái móc giống như giày sandal ấy. Móc dạng velcro này thì chắc không phải bàn rồi.

Mình vô tình thấy cái miếng dán này khi đi siêu thị, giá đâu đó khoảng 150.000 đồng cho 4 miếng dán. Thực ra đồ móc 3M mình xài lâu rồi nhưng chủ yếu là kích thước nhỏ . Để treo chổi, treo cây lau nhà chứ chưa từng thử với đồ nặng bao giờ. Móc 3M có lớp keo rất xịn . Khi không dùng nữa bạn có thể kéo lớp keo xuống để gỡ móc ra cực kì dễ dàng mà cũng không bị tróc sơn tường.

Loại mình dùng để treo cái router lên có khả năng chịu lực tối đa 7,2kg với 4 miếng. Do router của mình nhẹ nên mình chỉ dùng 2 miếng. 1 miếng chắc cũng được nhưng thôi xài 2 miếng cho chắc).

Hướng dẫn :

Thao tác dán cực kì đơn giản, có in rõ ràng ở sau hộp sản phẩm. Đầu tiên bạn dán hai miếng dán lại với nhau.Sau đó dán một mặt vào đồ vật, mặt còn lại vào tường.

Dán xong thì gỡ đồ vật ra để móc đó tầm 1 tiếng đồ hồ để keo gắn chặt nó vào tường.Sau đó bạn gắn lại đồ vật của mình lên . Để mình xài một thời gian dài coi có bị gì không 😁 Hi vọng nó không rớt router nửa chừng . Mua con router lại cũng tốn tiền lắm hehe.

Trước khi treo router lên, mình phải để tạm router trên đầu tủ giày

Treo router (và các đồ vật nặng khác)

Dán xong thì gắn lên tường như thế này

Sau đó bạn nhớ gỡ cái router ra để miếng dán lại một mình nó trên tường như hình dưới. Nhà sản xuất nói bạn cần để tầm 1 tiếng cho keo trở nên chắc chắn rồi gắn router lên lại.

Treo đúng khối lượng

Khả năng chịu lực cho một móc dán phụ thuộc bề mặt miếng dán móc treo tường. Kích thước miếng dán càng lớn cho khả năng chịu lực tốt hơn và được tính cân đối theo sau:

  • Mức tiêu chuẩn 0-2 kg/cái, bề mặt dán móc treo tường 30×30 mm (WxH)
  • Mức an toàn 2-7 kg/cái, bề mặt dán móc treo tường 100×40 mm (WxH)
  • Ở mức an toàn, dòng sản phẩm miếng dán tường cường lực và miếng dán tường siêu dính được nhiều người dùng yêu thích và chọn sử dụng trong gia đình.

                                                                                                                               

2 thoughts on “Treo router (và các đồ vật) không cần đóng đinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.