Hướng dẫn lắp cảm biến áp suất lốp TPMS Solar

Bạn đang muốn lắp cảm biến áp suất lốp TPMS? Bạn không biết bắt đầu từ đâu và thao tác như thế nào? Vậy hãy tham khảo ngay bài viết này của chúng tôi nhé.

Những năm trước đây, cảm biến áp suất lốp TPMS thường chỉ được trang bị trên những dòng xe sang trọng, hiện đại. Nhưng hiện nay, đối với những mẫu xe phổ thông đều có thể lắp đặt thiết bị cảm biến áp suất lốp TPMS bởi lợi ích nó đem lại vô vàn. Nếu bạn đang sở hữu bất kỳ chiếc xe nào mà chưa gắn cảm biến áp suất lốp TPMS thì không còn gì phải chần chừ nữa, sắm ngay cho chiếc xe thân yêu của bạn thiết bị này ngay thôi. Theo dõi bài viết dưới đây để biết rõ hơn về hệ thống cảm biến thần kì này cũng như các bước lắp đặt đơn giản nhất nhé!

Cấu tạo của cảm biến áp suất lốp TPMS

Cảm biến áp suất lốp TPMS cấu tạo gồm 4 van cảm biến + cục CPU tổng với màn LCD hiển thị thông số, 4 van này thiết kế tích hợp cảm biến để đọc dữ liệu thông tin nhiệt độ cũng như áp suất của lốp, mỗi van cảm biến được cài đặt sẵn tương thích, phù hợp với từng chiếc lốp của xe.
Màn hình được thiết kế và hiển thị đọc cũng như xử lý dữ liệu của các van cảm biến gửi về kết nối hoàn toàn là kết nối không dây. Dữ liệu màn hình sau khi được xử lý sẽ được hiển thị các thông số về nhiệt độ và áp suất của lốp bằng màn hình LED LCD. Ngoài ra, TPMS cũng được trang bị khả năng đưa ra những cảnh báo bằng tín hiệu đèn hoặc tín hiệu âm thanh khi nhận thấy những sai số của lốp xe so với tiêu chuẩn đã định sẵn.

4 Bước lắp đặt cảm biến áp suất lốp TPMS cực đơn giản

Nếu như tìm hiểu quá nhiều thông tin sẽ làm bạn bị nhiễu và không biết xử lý lắp đặt cảm biến áp suất lốp TPMS như thế nào. Nhưng với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, chúng tôi tự tin có thể đem lại cho bạn một cách hướng dẫn dễ hiểu, đúng quy trình nhất. Dưới đây là các bước lắp đặt cảm biến áp suất lốp TPMS cực đơn giản, chính xác:

6 bước lắp đặt cảm biến áp suất lốp van ngoài

Bước 1: Mở nắp van bánh xe, vặn ốc gioăng thép vào
Bước 2: Hãy để ý mỗi đầu van cảm biến đều được đánh dấu setup vị trí tương thích với từng chiếc lốp xe vì vậy trước khi lắp đặt bạn hãy chắc chắn rằng đã sắp xếp kiểm tra kỹ lưỡng từng vị trí cảm biến áp suất lốp TPMS. Vặn van cảm biến vào.

Thứ tự lắp cảm biến áp suất lốp van ngoài

Lưu ý : Khi vặn 4 núm cảm biến vào, Để nhận chính xác nhất thông số cho lần đầu, thì khi thực hiện vặn núm cảm biến Phải cầm theo cục CPU tổng để cạnh gần lốp. Thứ tự lắp van:
RR: Lắp bánh sau bên phải                                RL: Lắp bánh sau bên trái
FR: Lắp bánh trước bên phải                             FL: Lắp bánh trước bên trái

Bước 3: Siết chặt ốc chống trộm

Dùng cờ lê theo bộ cảm biến vặn cái gioăng đã vặn ở Bước 1 theo chiều ngược lại sát lên van cảm biến để cố định chặn van cảm biến lại

Cách cố định van cảm biếm

Bước 4: Lấy miếng dán 2 mặt kèm theo trong hộp sản phẩm và dán cảm biến vào vị trí mong muốn để và sử dụng

Tham khảo thêm video hướng dẫn chi tiết do chúng tôi làm:

hướng dẫn lắp đặt cảm biến áp suất lốp Solar van ngoài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.